Cây ấu thái hay còn gọi là cây ấu nước
Ngập những củ ấu của thân cây đạt từ 12 đến 15 ft (3,6-4,5 m) chiều dài, neo vào bùn bằng rễ rất tốt. Nó có hai loại lá, lá lông giống như chia nhỏ ngập chịu dọc theo chiều dài của thân cây, và lá nổi không phân chia sinh trong một hình hoa thị ở bề mặt của nước. Các lá nổi có cạnh răng cưa và có hình trứng hoặc hình tam giác, dài khoảng 2-3 cm, trên cuống lá dài 5-9 cm tăng cao, trong đó cung cấp thêm nổi cho phần lá. Bốn-petalled trắng hoa hình thành trong đầu mùa hè và là côn trùng thụ phấn. Quả là một hạt với bốn 0.5 (1 cm), gai gai
Mô tả
Cây ấu thái hay còn gọi là cây ấu nước
Ngập những củ ấu của thân cây đạt từ 12 đến 15 ft (3,6-4,5 m) chiều dài, neo vào bùn bằng rễ rất tốt. Nó có hai loại lá, lá lông giống như chia nhỏ ngập chịu dọc theo chiều dài của thân cây, và lá nổi không phân chia sinh trong một hình hoa thị ở bề mặt của nước. Các lá nổi có cạnh răng cưa và có hình trứng hoặc hình tam giác, dài khoảng 2-3 cm, trên cuống lá dài 5-9 cm tăng cao, trong đó cung cấp thêm nổi cho phần lá. Bốn-petalled trắng hoa hình thành trong đầu mùa hè và là côn trùng thụ phấn. Quả là một hạt với bốn 0.5 (1 cm), gai gai. Hạt giống có thể sống sót cho đến 12 năm, mặc dù hầu hết sẽ nảy mầm trong vòng hai năm đầu tiên.
- Chi Tiết Thông tin Cây ấu thái
Nhà máy lây lan bởi các hình hoa hồng và hoa quả tách từ thân cây và nổi sang vùng khác trên dòng hoặc bằng các loại trái cây bám vào đồ vật, và động vật.
Nhà máy này không nên nhầm lẫn với không liên quan
Eleocharis dulcis, còn được gọi là
hạt dẻ nước. Eleocharis cũng là nhà máy thủy sản nuôi để lấy thức ăn từ thời cổ đại ở Trung Quốc.
Eleocharis dulcis là một cói, có hình tròn, sắc nét ruột
cormsrất phổ biến ở phương Tây kiểu thực phẩm Trung Quốc.
Điều tra nguyên liệu khảo cổ ở miền nam nước Đức chỉ ra rằng dân thời tiền sử của khu vực đó cũng có thể đã dựa đáng kể khi hạt dẻ hoang dã nước để bổ sung chế độ ăn uống bình thường của họ, và trong thời gian canh tác mùa màng thất bát ngũ cốc, hạt dẻ nước có thể thậm chí đã được các thành phần dinh dưỡng chính.Ngày nay, củ ấu là rất hiếm gặp ở Đức mà nó được liệt kê như là một loài nguy cơ tuyệt chủng.
Củ ấu đã là một thực phẩm quan trọng cho sự thờ phượng như lễ cầu nguyện kể từ khi Trung Quốc từ thời nhà Chu.Các Nghi thức của Zhou (thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên) đã đề cập rằng một người sùng bái “nên sử dụng một tre giỏ chứa caltrops nước khô, những hạt giống của
Euryale ferox và
hạt dẻ” (Việc
Trung Quốc Herbal Medicine Summary xuất bản năm 1694, được viết bởi Wang Ang chỉ ra rằng củ ấu có thể giúp sốt và say xỉn.
Trong Ấn Độ và Pakistan nó được biết đến như singhara hoặc paniphal (miền đông Ấn Độ) và được trồng rộng rãi trong các hồ nước ngọt. Các loại trái cây được ăn sống hoặc luộc. Khi trái đã được sấy khô, nó là cơ sở để bột được gọi là singhare kaatta. Singhare ka atta được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo và có thể được tiêu thụ như mộtphalahar chế độ ăn uống trên Hindu ngày ăn chay, các navratas.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét